Vitamin C

Vitamin C

31,000,000 

Vitamin C là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm rất phổ biến. Ngoài việc làm trắng sáng da, bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường và sự lão hoá da

Xóa
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Vitamin C, 100% L-Ascorbic Acid, USP, bột siêu mịn là một chất chống oxy hóa có đặc tính tan trong nước. Vitamin C là thành phần chống oxy hoá da rất mạnh, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa da khô và hình thành các nếp nhăn, ngoài ra vitamin C còn giúp tăng cường tổng hợp collagen và tái tạo da. Tuy nhiên, vitamin C rất dễ dàng bị phân huỷ khi tiếp xúc với tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Về mặt hoá sinh, vitamin C hoạt động như một đồng yếu tố của hai enzyme, đó là lysyl và prolyl hydroxylases. Đây là những emzyme phụ thuộc vào sắt và vitamin C ngăn ngừa quá trình oxy hóa sắt do đó bất hoạt của các hydroxylases, chính sự bất hoạt này giúp duy trì hoạt động của các enzyme.

Vitamin C đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng sự dự trữ collagen và cũng tăng cường sự co của các sợi collagen, chính việc này người ta ứng dụng vitamin C để góp phần tăng cường cấu trúc collagen và từ đó giúp lớp hạ bì săn chắc và khỏe mạnh . Vitamin C được dung ngoài da đã được chứng minh là làm hạn chế sự xuất hiện của đường và nếp nhăn. Chính việc hỗ trợ sản xuất collagen dẫn đến việc vẻ ngoài da nhìn sẽ tốt hơn. Ngoài ra các nghiên cứu cũng cho thấy việc dùng vitamin C cũng giúp giảm tình trạng sạm da do nắng và đồi mồi.

Nồng độ vitamin C ở da không thể đạt đường bằng đường tiêu hóa, nên cho thấy khi chúng ta sử dụng bằng đường ngoài da là rất cần thiết để hạn chế sự tổn thương do oxy hóa gây nên do các yếu tố môi trường, khói thuốc, hoặc ánh nắng mặt trời.

Qua kinh nghiệm của chúng tôi thấy rằng, việc khó khăn nhất đó là vitamin C nó không ổn định trong môi trường nước. Nó sẽ bị oxy hóa ngay lập tức, chuyển đổi sang màu sắc khác (màu cam hoặc màu nâu) và chuyển sang dạng hoạt động kém hơn đó là dehydroascorbic acid. Kinh nghiệm mỹ phẩm 3C cho thấy, tốt nhất chúng ta nên sử dụng các dung môi là lipid hoặc silicone, ngoài ra một số nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng thêm axit ferulic hỗ trợ rất tốt việc ổn định Vitamin C trong các công thức dạng nước. Cũng cần lưu ý rằng, sản phẩm vitamin C mà mỹ Phẩm 3C cung cấp là một loại bột siêu mịn nên bạn cũng có thể sử dụng tốt trong các công thức dạng bột.

Đây là một nguyên liệu mỹ phẩm và bạn nên sử dụng nó trong các công thức để làm mỹ phẩm.

Một số lưu ý rằng: Hạn sử dụng của vitamin C là khoảng hai năm kể từ ngày sản xuất. Mỹ phẩm 3C đóng gói nguyên liệu này nằm trong bao bạc để hạn chế tiếp xúc với ánh sáng giúp hạn chế quá trình phân hủy của nó. Nên sử sử dụng các bạn cũng cần phải lưu ý điểm này và lấy ra xong bạn cần đóng gói lại cẩn thận để tránh làm hỏng mất nguyên liệu vì giá thành của nó cũng không phải rẻ nhé!

  • Tỷ lệ sử dụng hợp lý: Từ 1 – 4%
  • Bề ngoài: siêu mịn bột tinh thể màu trắng (75 microns)
  • pH (dung dịch 5%): 2,2-2,5
  • Mức độ hòa tan: Tan trong nước (khoảng 30g / 100ml.), Ít tan trong ethanol (2g / 100ml), không hòa tan trong chất béo và chất béo ( nên khi dung trong các loại cream bạn nên hoà loãng Vitamin C trước khi cho vào nguyên liệu nhé).
  • Nước sản xuất: Mỹ
  • INCI: Ascorbic Acid
  • Giấy chứng nhận sản phẩm: Vitamin C

Thông tin bổ sung

WeightN/A
Khối lượng

,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vitamin C”

Đặt hàng ngay 0905 856 115