Kẽm oxit

Kẽm oxit

0 out of 5

40,000 

Kẽm oxit là một loại bột màu trắng, một hợp chất ion liên hết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn, là một khoáng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay của chúng ta

Xóa
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung

Mô tả

* Kẽm oxit là gì

Kẽm oxit là một hợp chất ion liên kết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn. Kẽm oxit là một khoáng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay của chúng ta. Ngoài ra, kẽm cũng đóng một vai trò chức năng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể như tái tạo tế bào, tổng hợp protein, và sự cân bằng hormon

* Thông tin về nguyên liệu kẽm oxit

– Tên khác: Zinc oxide

Kẽm oxit là một loại bột màu trắng, một hợp chất ion liên hết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn, là một khoáng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay của chúng ta. Ngoài ra, kẽm cũng đóng một vai trò chức năng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể  như tái tạo tế bào, tổng hợp protein, và sự cân bằng hormon.

– Kẽm oxit thường được sử dụng làm trắng (lớp trắng trên bề mặt da, thích hợp với những loại kem làm trắng tức thì), có độ bám dính cao và chống lại được tia cực tím. Có nhiều tác dụng đối với da như bảo vệ da do nắng, trị và hạn chế mụn trứng cá, côn trùng châm đốt, ban do tã lót, vảy da đầu, tăng tiết nhờn, chốc, nấm da, vẩy nến, loét giãn tĩnh mạch, ngứa. Ngoài ra, kẽm oxit còn được dùng trong son môi giúp môi lên màu chuẩn.

* Công dụng 

Kẽm oxit tinh khiết có tính chất làm săn da và sát khuẩn nhẹ, tạo một lớp nền cho da để phẩm màu lên thật màu, chống nắng, tạo một lớp màng cách ly da khỏi môi trường độc hại, rất dịu nhẹ cho da.

+ Làm son màu: Sử dụng theo tỉ lệ 1,5%. Nên ngâm trong dầu trước khoảng 60p rồi dùng máy đánh mini để giúp cho kẽm tan đều hơn.

+ Làm xà phòng từ phôi (M&P): Sử dụng theo tỉ lệ 0,5ml kẽm cho 30g xà phòng.

+ Làm xà phòng lạnh (C&P): Sử dụng theo tỉ lệ 2,5ml kẽm cho 30g xà phòng. Nên ngâm trong dầu trước khoảng 60p rồi dùng máy đánh mini để giúp cho kẽm tan đều hơn.

+ Làm kem: Sử dụng theo tỉ lệ từ 3% – 10%. Trộn trước khi cho vào đồ chứa

+ Trị mụn do có tính kháng khuẩn: Sử dụng làm nguyên liệu trong các kem trị mụn, hoặc Pha dung dịch kẽm oxit 10%.

+ Bảo vệ da trước ánh nắng và tia cực tím: Sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm chống nắng như kem chống nắng

* Hướng dẫn sử dụng kẽm oxit

– Làm mỹ phẩm: Trộn kẽm oxit với phẩm màu

– Làm kem chống nắng: Trộn trước khi cho vào đồ chứa

– Làm son: Khoảng 1 ml cho 1 thỏi son 4 gram

* Bảo quản: Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh xa môi trường ô nhiễm, ẩm ướt và đậy chặt nắp bảo quản sau khi mở

* Tỷ lệ sử dụng: 0,5 – 3% tùy sản phẩm

* Xuất xứ: Malaysia

Thông tin bổ sung

WeightN/A
Khối lượng

,

Đặt hàng ngay 0905 856 115