Chuyên cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm chất lượng - Giá rẻ!

Lecithin

2,000,000 VNĐ

Lecithin là một hỗn hợp của các chất béo phân cực và không phân cực với hàm lượng chất béo phân cực ít nhất là 50% có từ đậu tương (lòng đỏ trứng cũng có thể được sử dụng). Hóa chất quan trọng nhất trong lecithin là phosphatidylcholine, và lecithin thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa với phosphatidylcholine

Xóa
  1. Thông tin sản phẩm

Lecithin là một hỗn hợp của các chất béo phân cực và không phân cực với hàm lượng chất béo phân cực ít nhất là 50% có từ đậu tương (từ lòng đỏ trứng cũng có thể được sử dụng). Hóa chất quan trọng nhất trong lecithin là phosphatidylcholine, và nó thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa với phosphatidylcholine.

Lecithin được sử dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm bởi cấu trúc amphiphilic của nó, một cực của các phân tử có ái lực với nước (ưa nước) và một còn lại cho các phân tử không phân cực chẳng hạn như dầu, làm cho Lecithin có tính chất như một chất nhũ hóa. Chúng cũng được sử dụng để tạo ra các hạt mỡ, mà thực chất là giọt lớn các phospholipid bao quanh các phân tử dầu (như vitamin E), tạo cho chúng một môi trường phù hợp và cách ly nước.

Có thể dễ dàng tìm thấy được lecithin trong đậu nành nhiều nhất, sau đó sẽ là lòng đỏ trứng, mầm lúa mỳ, bắp ngô, cá và các loại đậu. Hầu hết thì người ta sử dụng lecithin có nguồn gốc từ đậu nành trong thương mại nhiều nhất hiện nay.

  1. Công dụng của lecithin

  • Nó được tinh chiết từ đậu nành nên có thể cung cấp một lượng lớn các phospholipid.
  • Nó là chất nhũ hóa giúp hòa tan trộn lẫn chất béo và nước.
  • Lecithin có nhóm chức Insitol là nhân tố kích thích sinh trưởng và giải độc tố tốt.
  • Nó có tác dụng tăng cường quá trình hấp thụ các chất béo, cân bằng Omega.
  • Nó có khả năng chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình phân hủy chất béo.
  • Lecithin làm tăng khả năng hấp thụ thức ăn, là môi trường hòa tan tốt các vitamin A, D, E, K.
  • Nó cũng làm giảm viêm và kích ứng trên da, kích thức tái tạo tế bào, cải thiện cấu trúc da, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn.
  • Là một chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực của các gốc tự do.
  • Là chất phụ gia hoạt động như một chất làm mềm mịn và dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da.
  • Nó giúp cho làn da khó hấp thụ các chất khác được thay đổi cấu trúc, để từ đó biến đổi làn da được trở nên dễ dàng hơn trong việc hấp thụ dưỡng chất, giúp quá trình sử dụng các sản phẩm dưỡng da được tối ưu hơn, giúp các dưỡng chất được thâm nhập sâu hơn và dưỡng cho da tốt hơn.
  • Khả năng chống oxy hóa tuyệt vời của lecithin, khi mà nó có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi được những tổn thương bởi các gốc tự do gây ra cho làn da
  • Giúp làm dịu cho làn da đang bị viêm, làn da bị kích thích dẫn đến tình trạng kích ứng hoặc dị ứng.
  • Nó hấp thụ vừa đủ độ ẩm cho làn da hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng thiếu độ ẩm từ bên trong da. Không chỉ dừng lại ở đó, khi thu hút được độ ẩm cho da thì nó sẽ giữ ẩm luôn cho da được lâu hơn.
  • Là một trong những thành phần tuyệt nhất để tạo độ đặc, độ dày cho các công thức bào chế sản phẩm làm đẹp.
  • Lecithin có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ cho các công thức bào chế mỹ phẩm được ổn định hơn, nhờ vào khả năng giúp nhũ hóa ổn định có nền là dầu và nước.

Vì sao lecithin được sử dụng tốt trong mỹ phẩm ?

Bởi vì trong nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, lecithin hoạt động tốt trong vai trò làm chất nhũ hóa, chất tạo đặc, chất ổn định nền và chất bảo quản cho nhiều dòng sản phẩm làm đẹp khác nhau. Cùng với đó là những đặc tính hỗ trợ điều trị và dưỡng dành cho da khiến lecithin trở thành một thành phần mang lại nhiều giá trị cho ngành sản xuất mỹ phẩm.

Công thức làm sản phẩm dưỡng da với lecithin cho các loại da:

Kem dưỡng dành cho da khô: đun 6 thìa nước hoa hồng trên một nồi nhỏ với ngọn lửa nhỏ, đun cho đến khi chúng giảm thành nước cất ( khoảng ½ chén nước). Sau đó kết hợp ½ chén nước cất vừa thu được với 1 thìa cà phê lecithin và 2 thìa dầu jojoba. Trộn đều hỗn hợp rồi cho thêm 2 giọt tinh dầu phong lữ để làm đẹp da và tạo mùi thơm. Pha trộn các thành phần trên vào máy xay sinh tố. Đổ hỗn hợp thu được vào chai có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm xong để chăm sóc da một cách tốt nhất.

Kem dưỡng cho da nhạy cảm: cách làm tương tự như trên. Đầu tiên, đun nóng 2 thìa cà phê dầu bơ rồi kết hợp cùng 6 thìa tinh dầu phong lữ, 2 giọt tinh dầu oải hương, 1 thìa cà phê lecithin. Bạn có thể thoa lên da sau khi tắm hoặc sử dụng 1 – 2 lần/ ngày.

Lecithin còn được sử dụng trực tiếp để giảm các lớp chất béo xung quanh vùng mắt. Với công thức sử dụng lecithin với dầu tầm xuân theo tỉ lệ 3:1 bạn có thể có được một loại mỹ phẩm để giảm mỡ ở mắt, đưa đến cho bạn một đôi mắt đẹp.

Độ an toàn của lecithin có được đảm bảo ?

Mặc dù được FDA dán nhãn là an toàn cho con người. Tuy nhiên, nếu xét một số trường hợp khác thì lecithin xâm nhập vào da sẽ có thể gây ung thư. Mặc dù giúp da dễ dàng hấp thụ các chất là một trong những lý do khiến nó trở thành thành phần mỹ phẩm tuyệt vời, nhưng nếu kết hợp sử dụng các thành phần độc hại với nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường khác. Vì vậy, khuyến nghị các bạn nên sử dụng lecithin ở nồng độ an toàn là 15%.

Để biết thêm thông tin về các nguyên liệu thuộc nhóm Vitamin-Protein, đặc biệt nguyên liệu Vitamin A – Retinol. Có thể liên hệ tới số hotline 0909 902 115 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trọng lượng N/A
Khối lượng

,

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.