Acid ferulic

  • Mô tả

    Acid ferulic (FA) được tìm thấy trong lá và hạt của hầu hết các loại thực vật, đặc biệt có rất nhiều trong phần cám của các loại hạt như gạo, lúa mì và yến mạch. Đặc tính nổi bật nhất của Acid ferulic (FA) là khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nên được xem là một thành phần không thể thiếu của các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa.

    Thông thường, quá trình sinh hóa trao đổi chất hàng ngày trong cơ thể chúng ta sẽ tự nhiên sinh ra các gốc tự do. Sự xuất hiện của các gốc tự do này có khả năng gây thiệt hại hầu hết các cấu trúc sinh học và tế bào sống, làm da và các bộ phận khác dần dần lão hóa đi.

    Acid furelic chính là một trong những tác nhân quan trọng giúp  trung hòa các gốc tự do, đặc biệt là các gốc tự do c gọi là “superoxide”, “gốc hydroxyl” và “nitric oxide”. Điều thú vị là, khả năng chống oxy hóa axit ferulic được phát huy mạnh mẽ hơn nếu tiếp xúc với tia cực tím nên có thể bảo vệ làn da chống lại ánh nắng mặt trời.

    Đồng thời, nghiên cứu khoa học đã cho thấy, sử dụng acid furelic cùng với vitamin C còn giúp ổn định khả năng hoạt động và chống lại sự oxy hóa của vitamin C, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm hơn.

    Tỷ lệ sử dụng đề nghị: 0,5 – 1% (Nghĩa là nếu muốn làm 100g serum Vitamin C bạn cần 1g ferulic acid, 5-10g vitamin C, 85-90gr nước và 0,5% chất bảo quản = 100g serum)

    Ngoại hình: Dạng bột mịn màu trắng, nâu nhạt.

    Nguồn: Khai thác và tinh chế từ dầu cám gạo

    Nước sản xuất: Nhật Bản

    Độ hòa tan: Tan trong Propylene Glycol, Ethoxydiglycol (EDG), Dimethyl isosorbide (DMI), ethanol, nước nóng > 40 độ.

    Độ PH: 6-7

    Bảo quản: Nơi khô mát. tránh ánh sáng và nhiệt độ cao.

    Hạn sử dụng: Hai năm kể từ ngày sản xuất

    INCI: Ferulic Acid

    Giấy chứng nhận sản phẩm: Acid furelic